เลือกหน้า

พันธุ์ขนุนทวาย พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ ต้องการปลูกขนุนออกลูกทั้งปีผลใหญ่จัมโบ้ แนะนำปลูกขนุนทวายทองประเสริฐ ปลูกขายรายได้ดีกว่าปลูกทุเรียนเพราะขนุนออกผลทวายทั้งปี

พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ พันธุ์ขนุนทวายผลใหญ่จัมโบ้

ปลูกขนุนทองประเสริฐดีกว่าปลูกกว่าทุเรียน เพราะพันธุ์ขนุนทองประเสริฐจะออกผลทวาย ส่วนทุเรียนจะออกผลปีละครั้งและต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างกับไข่ในหิน คือ ถ้าใครปลูกต้นทุเรียนต้องดูแลอย่างดี ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการปลูกขนุน ฟันธงได้เลยว่า “ปลูกขนุนมีรายได้ดีกว่าปลูกทุเรียนแน่นอน” แต่ต้องเป็นพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ เพราะออกผลทวายและผลใหญ่รสชาติเป็นที่ต้องการของตลาด

พันธุ์ขนุนทวาย พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ

พันธุ์ขนุนทองประเสริฐเป็นพันธุ์ขนุนทวาย เป็นที่ต้องการของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดและคนกินคนรับประทานต้องการและอยากกิน เพราะรสชาติดี เนื้อแน่นหอมกรอบ โดยเฉพาะน้ำหนักดี เนื้อแน่นสีเหลืองทองสวย ถูกปากคนกินดูแลง่าย ผลดก ตลาดผู้ซื้อกว้าง ออกผลให้ขายให้กินทั้งปี

เกษตรกรมือใหม่ แนะนำปลูกขนุนทองประเสริฐ

เริ่มต้นทำเกษตรใหม่ๆ ต้องเริ่มที่ต้นไม้ที่ปลูกดูแลง่าย ต้นทุนและเงินลงทุนน้อย เลือกของง่ายไว้ก่อน บางคนอาจมองไปว่าจะทำเกษตรเพื่อการค้า จะต้องทำเป็นสวนเกษตรแปลงใหญ่ จึงจะเก็บดอกเก็บผลเป็นอาชีพได้ แต่จริงๆ แล้วอาชีพเกษตรสามารถเริ่มได้ในสวนเล็กๆ เพียงเราเลือกพืชพันธุ์ที่ให้ผลผลิตดี ขายคล่อง ปลูกและดูแลง่าย โตไว ใช้เวลาไม่หลายปีจนเกินไป และที่สำคัญเป็นผลไม้ที่ตลาดต้องการ

ปลูกขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ ดีที่สุด ในเชิงการค้า

การปลูกขนุนเชิงการค้าปลูกขนุนทองประเสริฐจะลงตัวที่สุด ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และเป็นผลไม้ที่ซื้อขายง่าย เป็นผลไม้ที่ตลาดกว้าง คนบริโภคโดยทั่วไปก็ชอบรับประทานขนุน เนื้อขนุน คนนิยมกิน ตลาดนิยมขาย ดังเราจะเห็นแม่ค้าแกะขนุนขาย มีอยู่ทั่วไป และถ้าจะมองลึกไปถึงการทำตลาดผลไม้ขนุน ยังพบว่ามีตลาดรับซื้อขนุนรออยู่อีกมาก

การแปรรูปเนื้อขนุนทองประเสริฐ

ปัจจุบันมีการนำขนุนมาแปรรูปกันหลากหลาย มีโรงงานผลิตอาหารสั่งซื้อผลขนุนในรูปของผลสดๆ นำมาทำผลไม้แปรรูป เช่น ขนุนทอดกรอบ ขนุนกวน ขนุนแช่อิ่ม หรือ อบแห้ง มีการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ขนุนในรูปแบบต่างๆ ส่งออกไปขายต่างประเทศ ดังนั้นการปลูกขนุนในเชิงการค้า ก็มีรายได้ดีไม่แพ้การปลูกทุเรียน บางคนจะปลูกไม้ผลเชิงเศรษฐกิจอาจมองไปที่การปลูกทุเรียนอันดับแรก ด้วยความที่ทุเรียนเป็นผลไม้เด่นของไทย เป็นราชาผลไม้เมืองร้อนดังที่กล่าวกัน แต่อาจยังไม่เหมาะกับการเริ่มต้นของเกษตรกรมือใหม่ เพราะต้องใช้เทคนิคองค์ความรู้ค่อนข้างสูง ถ้าดูแลไม่ดีขาดทุนเสียหายยับ

ปลูกขนุนทองประเสริฐสร้างรายได้ดีกว่าทุเรียน

เมื่อคิดจะปลูกผลไม้ในเชิงเศรษฐกิจ ปลูกเพื่อการค้า ขอแนะนำขนุนทองประเสริฐเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่อยากทำสวนผลไม้ การปลูกขนุนก็เป็นอีกทางเลืกหนึ่ง เพือเป็นการชิมลางในการทำการเกษตรไม้ผล นอกจากต้นทุนไม่สูงแล้ว เรายังสามารถเริ่มที่สวนของเราเองได้ไม่ยาก เพราะขนุนปลูกได้ในทั่วทุกพื้นที่ ดินทุกประเภทก็ขึ้นได้ ดูแลบำรุงต้นก็ไม่ยาก หากเลือกขนุนพันธุ์ดีออกผลดกและผลใหญ่ เป็นขนุนพันธุ์ทวาย จะได้ผลผลิตมากและเก็บผลขนุนขายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผิดกับปลูกต้นทุเรียน จะออกผลปีละครั้ง การบำรุงดูแลก็ยาก ต้นทุนการผลิตก็สูง

ข้อมูลอ้างอิง การเติบโตและพัฒนาของผลขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์

ลักษณะเด่นขนุนทองประเสริฐ

ขนุนทองประเสริฐมีลักษณะเด่น คือ ออกลูกดกผลใหญ่จริง ปลูกถึงน้ำถึงปุ๋ย บำรุงปุ๋ยและฮอร์โมนผลจะใหญ่และหนัก 1 ผล ไม่ต่ำกว่า 30 กิโลกรัม จะออกลูกเต็มต้น ปลูกขนุนพันธุ์นี้ไม่ต้องห่วงว่าจะทำตลาดไม่ได้ ถ้าขึ้นชื่อว่าขนุนทองประเสริฐ ตลาดรับซื้ออย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมา ขนุนทองประเสริฐได้รับความนิยม เป็นขนุนที่ถูกปากคนทั่วไป ด้วยรสชาติหวานหอม คนชอบพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ เพราะคุณภาพเนื้อดี ขนุนเนื้อหนา ยวงใหญ่ ซังน้อย ขนาดผลใหญ่เวลานำมาแกะออกจะได้ปริมาณเนื้อจำนวนมาก

ข้อดีอย่างหนึ่งของการปลูก ขนุนทองประเสริฐ

สามารถเก็บผลขายได้ตลอดปี เพราะเป็นพันธุ์ขนุนทวาย โดยไม่ต้องห่วงว่ารสชาติของขนุนจะเปลี่ยนไป เพราะขนุนทองประเสริฐเป็นพันธุ์ทวาย ออกผลให้คุณได้ทั้งปี ปลูกไม่เกิน 3 ปี ออกผลให้เราได้ขาย

กิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ หาซื้อได้ที่ไหน

เริ่มสวนเกษตรง่ายๆ ด้วยขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ ไม่ยากอย่างที่คิด หากต้องการคำแนะนำด้านการเกษตร หรือคำแนะนำเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ต่างๆ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ยินดีต้อนรับเกษตรกรรุ่นใหม่ทุกท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องกังวลในเรื่องข้อมูลพันธุ์ไม้ที่บิดเบือน หรือการเลือกพันธุ์ไม้ที่ไม่ตรงความต้องการ ต้นพันธุ์ขนุนทุกต้น กิ่งพันธุ์ทุกกิ่ง บ่มเพาะจากสายพันธุ์แท้ทุกพันธุ์ เป็นผลผลิตที่ออกจากมือชาวสวนของเราโดยตรง เราพร้อมที่จะช่วยให้สวนขนุนของคุณเกิดขึ้นได้จริง

ขายกิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ พร้อมจัดส่งถึงสวน

สนใจต้นพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ สอบถามมาที่สวนขนุน ThiaG ได้นะครับ เราเป็นสวนขยายกิ่งพันธุ์ไม้และกิ่งพันธุ์ขนุนหลายพันธุ์ เช่น

  1. กิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ
  2. กิ่งพันธุ์ขนุนศรีบรรจง
  3. กิ่งพันธุ์ขนุนทองทวีโชค ขนุนทวายปีเดียว
  4. กิ่งพันธุ์ขนุนเหลืองบางเตย
  5. กิ่งพันธุ์ขนุนแดงสุริยา
  6. กิ่งพันธุ์ขนุนไร้เมล็ด
  7. กิ่งพันธุ์ชนุนแคระอินโด
  8. กิ่งพันธุ์ขนุนจำปาดะ
  9. กิ่งพันธุ์ขนุนเพชรราชา

สนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดพันธุ์ขนุน เวปไซต์ด้านล่างนี้เลยครับ

https://everysale.thaicentralgarden.com/

พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ ทวายพันธุ์ดี

กิ่งทาบ ขนุนทองประเสริฐ ราก,ใบและลำต้นแข็งแรง

ติดต่อสั่งซื้อ กิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ

ท่านสามารถสั่งซื้อกิ่งพันธุ์ขนุนทองประเสริฐและกิ่งพันธุ์ขนุนอื่นๆ ได้ที่สวนThaiG ถ้าไม่สะดวกมาซื้อพันธุ์ไม้ที่สวน มีบริการจัดส่งครับ แต่ต้องรบกวนท่านสั่งต้นไม้รวมๆ กันให้ได้ 5 ต้น เรายินดีพร้อมจัดส่งให้ถึงบ้านท่านครับและเรามีเทคนิคการแพ็คต้นไม้อย่างดี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล สามพราน บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล อู่ทอง “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n