มะพร้าว น้ำหอมพันธุ์ยอดนิยม ของคนกิน พันธุ์สามพราน บ้านแพ้ว

พันธุ์มะพร้าวขึ้นชื่อของไทย คนนิยมกินและปลูก ให้รสชาติหอมหวานเยี่ยม ต้องยกนิ้วให้พันธุ์มะพร้าว สามพราน บ้านแพ้ว ข้อเด่นต้นเตี้ยผลดก เนื้อน้ำหวานหอม ให้ผลผลิตไว้

ก่อนจะปลูกมะพร้าวน้ำหอม คุณต้องเลือกสายพันธุ์มะพร้าวก่อน ถ้าไม่วางแผนคัดเลือกพันธุ์ไว้ คุณจะเสียเวลาการปลูก พันธุ์มะพร้าวที่ดีจะต้องเป็นพันธุ์ที่มาจากสาพราน บ้านแพ้ว ดำเนิน เป็นหลัก เพราะจะได้ไม่กลายพันธุ์ ส่วนพันธุ์ที่มาจากแม่กลอง ซึ่งก็เป็นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมเช่นกัน แต่มีข้อเสียตรงที่ลำต้นสูง เพราะเป็นต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสมัยโบราณ ซึ่งปัจจุบันชาวสมุทรสงคราม ก็มีการเริ่มปลูกพันธุ์เตี้ยกันบ้างแล้ว แต่ส่วนหนึ่งก็ยังไม่สามารถเอามาทำเป็นต้นพันธุ์ได้ เนื่องจากอายุต้นแม่ที่จะเอามาทำพันธุ์ยังไม่ได้

มะพร้าว น้ำ หอม
พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม บ้านแพ้ว-สามพราน

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม จะนำมาเป็นต้นพันธุ์ได้ ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีขึ้นไป ยิ่งอายุมากก็ยิ่งดีครับ เพราะโอกาสที่มะพร้าวจะกลายพันธุ์นั้นมีน้อยลง แต่ถ้าเลือกต้นพันธุ์ที่มาจากต้นแม่ไม่ถึง 15 ปี พันธุ์มะพร้าวของคุณมีโอกาสกลายพันธุ์สูง

ดังนั้นก่อนปลูกมะพร้าวน้ำหอม คุณต้องคำนึงถึงเรื่องต้นพันธุ์เป็นอันดับแรก การคัดซื้อต้นพันธุ์คุณต้องไปสั่งซื้อจากสวนที่ปลูกเอง เพาะขายเอง คุณถึงจะได้มะพร้าวพันธุ์ดีมาปลูก แต่ก็ต้องระวังเรื่องการที่ชาวสวนนำพันธุ์มะพร้าว มาหลอกขายอีกเช่นกัน ซึ่งก็มีบางสวนจะไปวิ่งหาซื้อลูกมะพร้าวน้ำหอมแก่ แต่ไม่ได้คัดต้นเอามาเพาะขายครับ ข้อนี้ต้องระวังให้มาก

ต้องการขอคำปรึกษาเรื่องพันธุ์มะพร้าว ติดต่อสั่งซื้อต้นพันธุ์ โทรติดต่อสอบถามได้ครับ ที่”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์มะพร้าว http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_105

ขาย พันธุ์มะพร้าว น้ำหอม
พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม สามพรานและบ้านแพ้ว

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ThaiG ไทยเซ็๋นทรัล การ์เด้น
ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น