9 สรรพคุณของพริกไทยดำ ที่ทำให้คุณต้องมีไว้ติดบ้าน

เครื่องเทศปรุงรสที่คุณต้องเรียกหาเพื่อเพิ่มรสชาติอาหารอย่าง สรรพคุณขอพริกไทยดำ ไม่ได้มีดีแค่ให้อาหารของคุณเลิศรสเท่านั้น แต่ยังดูแลสุขภาพลดความอ้วน ลดน้ำหนักและบำรุงสมองของคุณอีกด้วย

พริกไทยดำ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องราชาของเครื่องเทศในการชูรส เพิ่มรสชาติในการปรุงอาหารแล้ว ยังถือเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณอันน่าทึ่ง จึงถูกนำมาใช้ทั้งปรุงอาหาร ปรุงยาสมุนไพร และอาหารเสริม วันนี้เรามี”สรรพคุณพริกไทยดำ”ที่ช่วยบำรุงและดูแลสุขภาพมาฝากกัน

พริกไทยดำ จากเครื่องเทศปรุงรสสู่สมุนไพรดูแลร่างกาย

1. ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ป้องกันอาการท้องผูกและท้องเสีย มีรายงานว่าพริกไทยดำสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และช่วยกระเพาะอาหารให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้นในคราวเดียวกัน เพราะมีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณกรดไฮโดรคลอริก ที่มีหน้าที่ในการย่อยโปรตีน

  1. ช่วยลดน้ำหนัก สมุนไพรบางตัวช่วยลดความอยากอาหาร แต่พริกไทยดำเป็นตัวช่วยในการเพิ่มเอนไซม์บางตัวที่ย่อยสลายไขมันได้ ใครที่อยากลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอลในคราวเดียวกัน สามารถตอบโจทย์เลยทีเดียว
  2. ช่วยการดูดซึมสารอาหาร นอกจากจะเป็นสมุนไพรเองแล้ว พริกไทยดำยังช่วยเป็นตัวขนส่งสารอาหารสำหรับสมุนไพรตัวอื่นไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และเป็นตัวช่วยให้การดูดซึมมีประสิทธิภาพ
  3. รักษาโรคผิวหนัง มีการศึกษาในประเทศอังกฤษพบว่า เครื่องเทศตัวนี้สามารถช่วยรักษาโรคด่างขาวได้ เนื่องจากมีส่วนช่วยกระตุ้นผิวหนังให้สร้างเม็ดสีเมลาโนไซท์ และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคผิวหนัง ทั้งรักษาและป้องกันแบบสองต่อกันไปเลย
  4. มีสารต้านอนุมูลอิสระ พริกไทยดำเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระคล้าย ๆ สมุนไพรชนิดอื่น แต่นอกจากนั้นยังซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระอีกต่างหาก

พริกไทยดำกับสรรพคุณต้านโรคเรื้อรัง

  1. ช่วยลดอาการเจ็บป่วยของระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัด คัดจมูก นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ในการละลายเสมหะได้ดี ใครที่ทรมานกับอาการไซนัสอยู่ก็มีข่าวดีคือ พริกไทยดำช่วยรักษาอาการของไซนัสด้วย
  2. มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย และอาการติดเชื้อจากแบคทีเรีย ทำหน้าที่คล้ายยาฆ่าเชื้อไปในตัว เช่น ติดเชื้อทางเดินอาหาร หรือทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น
  3. เสริมสร้างการทำงานของสมอง โดยเฉพาะในเรื่องของความคิดรู้และความจำในโรคอัลไซเมอร์และสมองเสื่อม เพราะเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นการส่งสารสื่อประสาทในสมองแบบลื่นไหลไม่ติดขัด
  4. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ นอกจากจะเป็นสมุนไพรช่วยย่อยแล้วยังช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด โดยการสลายไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือดให้หมดไป ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคหลอดเลือดหัวใจ ฟังอย่างนี้แล้วพริกไทยก็ดูแลหัวใจคุณได้เหมือนกันนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสรรพคุณของพริกไทยดำ เครื่องชูรสอาหารจานโปรด ที่ไม่ใช่แค่ทำให้อาหารอร่อยลิ้น แต่ทำให้ร่างกายคุณยิ้มออกด้วย เพราะไม่ต้องเหนื่อยกับการทำงานในทุกระบบของร่างกาย แค่มีสมุนไพรอย่างพริกไทยดำช่วยกระตุ้นระบบต่าง ๆ ที่สำคัญให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สุขภาพดีจะไปไหนเสีย

ต้องการ พริกไทยดำแคปซูลราคาส่ง https://herbthai.cheapsalemaket.com/

พริกไทยดำแคปซูล ราคาส่ง
พริกไทยดำแคปซูล ราคาส่ง

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

Email : [email protected]

สะอาด ปลอดภัย สินค้าได้มาตรฐาน GMP

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยเป็นโรคความดันต่ำ ไม่ควรรับประทาน ไม่มีผลในการป้องกันและรักษาโรค

โรงงานรับผลิต ยาสมุนไพร อาหารเสริม
รับผลิตพริกไทยดำ ยาสมุนไพร คุณภาพเกรดส่งออก