มะยงชิดพันธุ์หวาน กรอบ ผลใหญ่

ปลูกมะยงชิดพันธุ์ทูลเกล้า ผลใหญ่เท่าไข่ไก่ เนื้อกรอบรสชาดหวาน สร้างรายได้งามให้กับเกษตรกรรวยมาหลายหลาย โดยเฉพาะย่านนครนายก ข้อดีปลูกได้ทุกพื้นที่ รสชาดไม่เพี้ยน

หากต้องการหาไม้ยืนต้นปลูกระยะยาว ที่สามารถเก็บผลกินได้ตลอดแนะนำมะยงชิดพันธุ์ทูลเกล้า ผลใหญ่เท่าไข่ไก่ ผลไม้ที่กำลังเป็นที่ติดอกติดใจฝรั่งต่างชาติ มะยงชิดวันนี้ ขายในตลาดต่างประเทศลูกละกว่าครึ่งร้อยบาทเชียวนะครับ

มะยงชิด มีเสน่ห์ที่รสชาติ หวานอมเปรี้ยว และสีผิวสวยเตะตา น่ารับประทาน กลิ่นหอม ชาวต่างชาติชอบมาก ปีที่ผ่านมามีข่าวว่ามะยงชิดของไทยส่งออกไปขายในห้างสรรพสินค้าดังระดับหรูราคาดีไม่แพ้ผลไม้เด่นๆ ของไทย เช่นมะม่วง ทุเรียน

ปลูกมะยงชิดกินเอง ดูแลดีๆ ลูกดก เก็บผลได้นานหลายปี หากซื้อมาปลูกวันนี้ เต็มที่สองปีก็ได้กินครับ ข้อสำคัญคือต้องหมั่นบำรุง ดูแลโคนต้นอย่าให้เน่า เน้นความโปร่ง ต้องให้โคนถึงแดด ใส่ปุ๋ยคอกเยอะๆ

เมื่อถึงคราวที่มะยงชิดติดช่อ เริ่มออกผล ต้องดูแลอย่าให้ผลเยอะเกิน ผลจะโตได้ไม่สมบูรณ์ และอย่าลืมห่อผลกันแมลงวันทองไว้ด้วย ไม่เช่นนั้นไม่ได้กิน การห่อยังช่วยให้มะยงชิดผิวสวย

อยากให้มะยงชิดอายุยืนหลายปี ต้องตัดแต่งกิ่งอยู่เสมอ ต้นไม้ชนิดนี้ไม่ผลัดใบ ใบจะเขียวครึ้มและมีใบดกแน่น คอยตัดแต่งไว้ให้ดี ดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยบำรุง อยู่ได้นานชั่วลูกหลาน ถ้าเป็นการปลูกเพื่อขายสร้างรายได้ ก็เท่ากับว่า เราได้ลงทุนในธุรกิจที่ยั่งยืน ลงทุนซื้อมาปลูกครั้งเดียว รับทรัพย์ไปตลอด ลูกหลานยังสามารถนำไปต่อยอดได้อีก ถ้ารู้จักเทคนิคการทำตลาดดีๆ รวยแน่ครับ

ปลูกมะยงชิด ไม่เสียหลายไม่ขายก็ยังได้กินเอง และได้อาศัยร่มเงาจากไม้ยืนต้น บ้านจะเย็นสบายถ้าปลูกไม้ยืนต้นไว้เยอะๆ แต่ถ้าสนใจปลูกเพื่อเก็บผลผลิตขายกันอย่างจริงๆ จังๆ ก็ไม่ต้องลังเล ลงมือศึกษาข้อมูลกันให้แตกฉานไปเลย มะยงชิดปลูกไม่ยาก ทุกอย่างมีเทคนิค ต้องเรียนรู้ ต้องลอง ต้องลงมือครับ

ศึกษาข้อมูลดีๆ ทุกด้าน รวมถึงการเลือกซื้อกิ่งพันธุ์ด้วยนะครับ การลงทุนครั้งแรกถ้าเลือกกิ่งพันธุ์ที่ไม่ดี ก็เท่ากับว่าเป็นการลงทุนที่ผิด ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางเกษตรกรไทย ที่นี่คือศูนย์รวมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งมะยงชิด และไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมายหากต้องการกิ่งพันธุ์คุณภาพดี ขอเชิญแวะเวียนมาหาข้อมูลเพิ่มเติม หรืออยากได้คำแนะนำอะไร พูดคุยกันได้ทุกวัน

อยู่เมืองไทย ไม่อดตาย อย่าลืมว่าเราเป็นเมืองแห่งเกษตรกรรม และที่ผมแนะนำปลูกมะยงชิดในวันนี้ เพราะมะยงชิดกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดต่างประเทศ มีตลาดรองรับอีกมากมายสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะเป็นเจ้าของสวนมะยงชิดเพื่อส่งออก ขอให้ร่ำรวยในอาชีพเกษตรกรรมกันทั่วทุกคนครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม มะยงชิดพันธุ์ดี และไม้ผลชนิดอื่นๆ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_119

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0923794398, 0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)
Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]