ตำรับยาไทยเบญจกุล ยาเบญจคุณ ยาสมุนไพรปรับธาตุร่างกาย

“ตำรับยาเบญจกุล” ยาเบญจคุณ คือตำรับยาสมุนไพรปรับสมดุลธาตุที่นิยมใช้ในการแพทย์แผนไทยอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าธาตุจะกำเริบ หย่อน หรือพิการ ก็สามารถแก้ไขได้ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากความเจ็บป่วย

ตำรับยา ยาเบญจคุณ “มหาพิกัดเบญจกุล”

ช่วยปรับธาตุให้สมดุล เพื่อร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ไม่เจ็บป่วยง่าย ในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ของการแพทย์แผนไทย ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอายุรเวชของอินเดีย มีแนวคิดว่าร่างกายของเราประกอบด้วยธาตุ 4 ธาตุ ได้แด่ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ

ร่างกายขาดสมดุล “มหาพิกัดเบญจคุณ” ช่วยปกป้องได้

ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งตามปกติธาตุเหล่านี้จะทำงานร่วมกันอย่างสมดุล แต่ถ้าหากเกิดการเสียสมดุล ร่างกายก็จะเกิดความเจ็บป่วยขึ้น การเสียสมดุลหรือธาตุพิการ อาจเป็นได้ทั้งธาตุกำเริบ คือมีธาตุนั้นมากเกินไป และธาตุหย่อน คือมีธาตุนั้นน้อยเกินไป ดังนั้น หัวใจสำคัญของการดูแลสุขภาพตามแนวทางดั้งเดิม คือต้องรักษาความสมดุลของธาตุทั้งสี่ จึงมีตำรับยาสมุนไพรที่รวมสมุนไพรประจำธาตุแต่ละชนิดเข้าไว้ด้วยกัน เรียกว่า “ตำรับยาเบญจกุล”

ตำรับยาเบญจกุลแก้ไขได้ ธาตุต่าง ๆ กับการเสียสมดุล

  • ธาตุดิน – ดิน ก็คืออวัยวะต่าง ๆ ที่ประกอบรวมกันเป็นร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อ กระดูก เส้นเอ็น เส้นผม อวัยวะภายใน ถ้าหากธาตุดินมีความผิดปกติ อวัยวะต่าง ๆ ก็จะทำงานผิดปกติไป ตำรับยาเบญจกุลมีสมุนไพรประจำธาตุดินที่จะช่วยปรับสมดุลให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ตามปกติ
  • ธาตุน้ำ – น้ำ หมายถึงของเหลวต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น น้ำเลือด น้ำดี น้ำเหลือง เหงื่อ น้ำตา น้ำมูก เป็นต้น หากธาตุน้ำกำเริบ จะทำให้ท้องเสีย ถ่ายเหลว มีเสมหะ เป็นหวัด น้ำมูกไหล หากธาตุน้ำพิการ จะมีอาการร้อนใน กระหายน้ำ ปากแห้งแตก คอแห้ง ตำรับยาเบญจกุลสามารถช่วยปรับสมดุลธาตุน้ำได้
  • ธาตุลม – ลม ในที่นี้ หมายถึง ลมที่พัดขึ้นพัดลงตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และยังรวมถึงกระแสประสาทที่ไหลเวียนไปตามเส้นประสาทด้วย หากธาตุลมพิการ หรือลมเดินไม่สะดวก จะทำให้เกิดอาการ ปวดท้อง จุกเสียด หน้ามืดตาลาย หายใจไม่สะดวก อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งธาตุลมพิการสามารถแก้ไขได้ด้วยตำรับยาเบญจกุล
  • ธาตุไฟ – ไฟ จะหมายถึงพลังงานที่ใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ไฟย่อยอาหาร ไฟทำให้อุ่นกาย เป็นต้น ถ้าธาตุไฟกำเริบ จะทำให้เป็นไข้ตัวร้อน เกิดการอักเสบ หิวบ่อย ถ้าธาตุไฟหย่อน จะทำให้ท้องอืดเฟ้อ อาหารไม่ย่อย หนาวสั่น ตำรับยาเบญจกุลจะช่วยเสริมการทำงานของธาตุไฟได้เป็นอย่างดี
เบญจกุล ตำรับยาปรับสมดุล ยาเบญจคุณ
เบญจกุล ตำรับยาปรับสมดุล ยาเบญจคุณ


“ตำรับยาเบญจกุล” ตำรับยาไทย แก้ไขธาตุพิการ

ตำรับยาเบญจกุล มีส่วนผสมของสมุนไพร 5 ชนิด ซึ่งจะทำหน้าที่ปรับสมดุลของธาตุแต่ละธาตุ คือ
– ดีปลี ประจำธาตุดิน                            – ช้าพลู ประจำธาตุน้ำ
– สะค้าน ประจำธาตุลม                        – เจตมูลเพลิง ประจำธาตุไฟ
– ส่วนเหง้าขิง คอยคุมอากาศธาตุ หรือช่องว่าง ทวารต่าง ๆ ของร่างกาย

การใช้ตำรับยา เพื่อปรับสมดุลธาตุนั้น จะช่วยให้ธาตุต่าง ๆ ในร่างกายที่ผิดปกติ ได้รับการฟื้นฟูให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ เช่น เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ธาตุไฟพิการ ธาตุน้ำกำเริบ การใช้ตำรับยาปรับธาตุ จะช่วยให้ธาตุไฟกลับมาเป็นปกติ ไม่มีไข้ตัวร้อน หรือหนาวสั่น และลดอาการธาตุน้ำกำเริบ หรืออาการของโรคหวัดได้เป็นอย่างดี

ตำรับยาเบญจกุล เกิดขึ้นมาจากองค์ความรู้ของการใช้สมุนไพรตามแนวทางการแพทย์แผนไทย จึงได้รับความไว้วางใจในประสิทธิภาพในการปรับสมดุลธาตุมาตั้งแต่โบราณกาล ว่าสามารถคืนความสมดุลในแก่ธาตุในร่างกายได้ จึงเป็นยาดีจากสมุนไพรที่ควรมีไว้คู่บ้าน เพื่อดูแลสุขภาพของสมาชิกครอบครัวทุกเพศทุกวัย ให้ห่างไกลจากความเจ็บป่วย

สรรพคุณยาปรับธาตุร่างกาย”ตำรับยาเบญจกุล”

https://herbthai.cheapsalemaket.com/2569

ตำรับยาปรับธาตุเบญจกุล ยาเบญจคุณ
ตำรับยาปรับธาตุเบญจกุล “ยาเบญจคุณ”

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : [email protected]

โรงงานผลิต ยาเบญจคุณ อาหารเสริมมาตรฐานGMP
โรงงานผลิตสมุนไพร อาหารเสริมมาตรฐานGMP