มะม่วงมันขุนศรี เนื้อกรอบ มีกลิ่นหอม

มะม่วงมันขุนศรี มะม่วงพันธุ์ดี “มันขุนศรีหรือบางขุนศรี” หากินยาก ผลใหญ่ 3ลูกโล ผลดิบแก่จัดๆสุกหัวตะกร้ออร่อยสุดๆ ผลสุกกินร่วมกับข้าวเหนียวมูลอร่อยไม่แพ้มะม่วงพันธุ์อื่น

มะม่วงมันขุนศรี มะม่วงไทยโบราณ เนื้อมะม่วงกลิ่นหอมมัน

มะม่วงมันขุนศรีหรือเรียกอีกชื่อว่าบางขุนศรี มะม่วงโบราณพันธุ์ดี ผลใหญ่ หากินได้ยาก ความอร่อยไม่แพ้กับมะม่วงพันธุ์อื่นเลยทีเดียว ทานได้ทั้งดิบและสุก ยิ่งถ้านำมารับประทานตอนที่สุกหัวตะกร้อ รสชาติของมะม่วงมันขุนศรีจะอร่อยมากๆ

พันธุ์มะม่วงโบราณ “มันขุนศรี” รสชาติแซบติดลิ้น

มะม่วง mango เป็นผลไม้ที่คนไทย ชื่นชอบรับประทานกันเป็นจำนวนมาก ทั้งมะม่วงเปรี้ยว มะม่วงมัน ไม่ว่าจะเป็นใครๆ ก็เคยรับประทานกันมาแล้วทั้งนั้น มะม่วงแต่ละสายพันธุ์ก็ค่อนข้างที่มีแต่แบบอร่อยๆเป็นเฉพาะตัวของแต่ละพันธุ์

มะม่วงมันขุนศรีกินได้ทั้งดิบและสุก เนื้อหวานหอม

มะม่วงพันธุ์ดีดี ก็มีมากมายให้เราได้เลือกรับประทานกัน  ส่วนใหญ่แล้วก็จะสามารรับประทานได้ทั้งแบบดิบและชนิดสุก

มะม่วงมันขุนศรี เนื้อกรอบ มีกลิ่นหอม

ผลมะม่วงมันขุนศรีเนื้อกรอบ มีกลิ่นหอม

มะม่วงมันขุนศรีหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่ามะม่วงบางขุนศรี เป็นมะม่วงอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่อร่อยมาก และที่สำคัญช่วงนี้มันหารับประทานได้ยากมากอีกด้วย เคยเดินผ่านตลาดมหานาค ตลาดขายผลไม้อันเก่าแก่ เป็นตลาดเก่าโบราณของกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ติดกับสะพานขาว หน้าโรงหนังแอมบาสเดอร์ ติดกับโรงหนังปาริสเก่า ถามแม่ค้าส่งผลไม้ว่า “มะม่วงมันขุนศรีขายกิโลละเท่าไหร่” แม่ค้าบอกว่า “ซื้อยกถุงหนัก10 กิโล ถึงละ600 บาท ไม่ขายปลีก” สรุปว่าถ้าเอามาขายปลีกคงประมาณ 80-90 บาท

ลักษณะผลของพันธุ์มะม่วงมันขุนศรี

ผลของมะม่วงมันขุนศรี ผลดิบของเขาจะมีสีเขียวนวล ผลสุกก็จะกลายเป็นสีเหลืองอมส้มนิดๆ ถึงแม้ชื่อของมันคือมะม่วงมันขุนศรี แต่ว่ารสชาติที่แท้จริงของมันนั้นออกจะเปรี้ยวด้วยซ้ำ

มะม่วงมันขุนศรี พันธุ์ไม้ผลไทยที่ต้องปลูก

มะม่วงมันขุนศรีพันธุ์ไม้ผลไทยที่ต้องปลูก

ถ้ารับประทานในช่วงที่เป็นผลดิบ กับน้ำปลาหวาน จะอร่อยมาๆครับ เนื้อก็ฉ่ำน้ำมาก เนื้อกรอบกำลังดีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่แล้วผู้คนก็จะรับประทานกับน้ำปลาหวาน และหั่นฝอยทานกับน้ำพริกถ้วยโปรดเพื่อเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวเข้าไป เพิ่มความอร่อยไปอีกแบบ

ผลดิบมะม่วงมันขุนศรี

มะม่วงมันขุนศรีบางคนจะทำเป็น ยำมะม่วง หรือตำน้ำพริกก็ได้ เพราะว่ามันมีรสเปรี้ยวจัดอยู่แล้ว มะม่วงมันขุนศรีผลของมันค่อนข้างที่จะสวยด้วยรูปร่างผลที่โค้งงอนเหมือนตัวเอส ผลยาว และใหญ่ น้ำหนักดีมาก นำมาชั่งแค่ไม่กี่ลูก ก็ได้เป็นกิโลแล้ว

การคัดเลือกผลมะม่วงเพื่อรับประทาน

ช่วงเวลาที่สามารถรับประทานมะม่วง แล้วอร่อยที่สุด ก็คือช่วงเวลาที่ผลของมันนั้นดิบจัดๆจะอร่อยมาก อีกหนึ่งความประทับใจของมะม่วงมันขุนศรีก็คือ รับประทานช่วงที่ผลสุกกับข้าวเหนียวมูล รสชาติจะดีมากและที่สำคัญความเปรี้ยวไม่มีหลงเหลืออยู่เลย ทานได้กำลังพอดี ความจริงการรับประทานแบบผลสุกนั้นสามารถรับประทานพันธุ์ไหนก็ได้แต่มะม่วงมันขุนศรีรสชาติแจ่มกว่าครับ

หลายบ้านปลูกมะม่วง เอาไว้เพื่อที่จะรับประทาน แต่บางท่านก็ปลูกเอาไว้เป็นสวนเพราะว่ามันลูกใหญ่สามารถขายได้ในราคาดี ผู้คนนิยมรับประทาน แต่พักหลังๆเหมือนจะหาได้ยากกว่าเดิม เพราะว่าติดผลแค่ปีละครั้งเท่านั้น เราจึงต้องอนุรักษ์ผลไม้ดีๆไว้บ้าง เอาไว้ให้ลูกหลานได้รับประทานกันด้วย

ขายพันธุ์มะม่วงโบราณ มะม่วงมันขุนศรี

อยากได้มะม่วงมันขุนศรี (บางขุนศรี) สายพันธุ์ดีพันธุ์แท้ไปปลูก สามารถติดต่อขอซื้อต้นพันธุ์ได้ครับ  ทั้งปลูกไว้รับประทานหรือปลูกขายก็ได้ รับประทานได้ทั้งดิบและสุก พร้อมคำแนะนำในการดูแล การปลูกและการรักษาป้องกันโรคมะม่วงที่ดีและถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ มาร่วมกันอนุรักษ์ผลไม้ของไทยให้อยู่คู่บ้านเราตลอดไป ทางสวนเรามีขายพันธุ์มะม่วง 70 กว่าสายพันธุ์ มีทั้งมะม่วงไทยโบราณ พันธุ์มะม่วงที่ตลาดต้องการ พันธุ์มะม่วงไต้หวันหรือพันธุ์มะม่วงต่างประเทศ เช่น

 • พันธุ์มะม่วงมันขุนศรี
 • พันธุ์มะม่วงอกร่อง
 • พันธุ์มะมวงปลาตะเพียน
 • พันธุ์มะม่วงมหาชนก
 • พันธุ์มะม่วงเขียวไข่กา
 • พันธุ์มะม่วงเขียวเสวย
 • พันธุ์มะม่วงมันศาลายา
 • พันธุ์มะม่วงเขียวใหญ่
 • พันธุ์มะม่วงเบา
 • พันธุ์มะม่วงยายกล่ำ
 • พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง
 • พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์4
 • พันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้มัน หรือ ขาวนิยม
 • พันธุ์มะม่วงฟ้าลั่น

รายละเอียดเพิ่มเติม มะม่วงมันขุนศรี http://everysale.thaicentralgarden.com/

ขาย กิ่งพันธุ์ มะม่วง

กิ่งพันธุ์มะม่วง กิ่งทาบ

สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ มะม่วงมันขุนศรี กิ่งทาบ

คุณสามารถสั่งกิ่งพันธุ์มะมวงมันขุนศรี และพันธุ์มะม่วงอื่นๆที่สวนมะม่วงThaiG สอบถามการชำระเงินและการจัดส่งพันธ์มะม่วงได้เลยที่

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : https://www.facebook.com/thaipant

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ThaiG ขายกิ่งพันธุ์มะม่วงจัดส่งถึงบ้าน ไทยเซ็๋นทรัล การ์เด้น

ThaiG ไทยเซ็๋นทรัล การ์เด้น